เวบใหม่

เวบของเราย้ายไปอยู่ที่ www.lannaka.com

สินค้ามาใหม่ 21 ตุลาคม 2554 ไปดูที่เวบใหม่เลยครับ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่เวบไซต์ของร้าน LANNAKA

ร้านลานนาคาเปิดขายอยู่ที่ ถนนคนเดิน กาดกองต้า จ.ลำปาง
ทุกวันเสาร์และอาทิตย์
ตั้งแต่เวลา 17.00 - 22.00 น.

เบอร์โทรติดต่อ : 086-5766278 , 085-9712386
Email : lannaka@live.com

" สินค้าของเราอัพเดทเกือบทุกอาทิตย์นะครับ "

วิธีการสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ต

1. โทร มาสั่งซื้อสินค้าที่ต้องการ
2. โอนเงินเข้าบัญชีของทางร้าน
3. ทางร้านตรวจสอบว่าเงินเข้าแล้ว
4. จะจัดส่งของทางไปรษณีย์แบบ ems.
5. หรือจัดส่งในแบบที่ลูกค้าต้องการ

" สินค้าของเราอัพเดทเกือบทุกอาทิตย์นะครับ "

วิธีชมภาพขนาดใหญ่

การชมรูปภาพขนาดใหญ่ สามารถคลิกที่รูปภาพที่ต้องการดูได้เลย และสามารถคลิกที่รูปภาพได้อีกครั้งเพื่อดูภาพแบบเจาะจง หรือเพื่อดูจุดใดจุดหนึ่งก็ได้ครับ

ของสะสมอื่นๆ


*new* เชี่ยนหมากเครื่องเขินลงลัก ขูดลายสีดำขาว สภาพสมบรูณ์มากไม่มีแตกหรือชำรุดเลย มีเพียงรอยร้าวข้างในเท่านั้น ภายนอกสมบรูณ์มากไม่บิ่นหรือรอยร้าวเลย เครื่องเขินส่วนมากสภาพดีๆหายากครับ ขนาด กว้าง 23.5ซม. สูง 9.5ซม.

ราคา 2600

*new* กล้องยาสูบดินเผาโบราณขนาดใหญ่มาก เผาแกร่งสีดำ สภาพสมบรูณ์ มีรอยบิ่นนิดเดียว ขนาดยาว 13.2ซม. กว้าง 6.2ซม. หนา 1.5ซม. หนักมากกว่า 500กรัม ได้มาจากเมืองจีน เปรียญเทียบจากกล้องสูบยาขนาดปกติ ดูครับว่าใหญ่ขนาดไหน
ราคา 3500


*new* ลูกเป้งศิลปะพม่า รูปสิงค์ หนัก 16กรัม สูง 2.1ซ.ม. กว้าง 1.5ซม. ทำจากสำริด อายุประมาณ 400 - 500ปี เป็นรุ่นแรกๆของสิงค์ มีคราบความเก่าที่เห็นได้ชัดเจนมาก สภาพสมบรูณ์ ลูกเป้งสิงค์รุ่นแรกๆนั้นไม่ค่อยพบเห็น หายาก ลูกเป้งแบบนี้ใช้ในพม่า รัฐฉาน และล้านนา(ภาคเหนือตอนบนของไทย)
ราคา 3500


*new* ลูกเป้งศิลปะพม่า รูปหงษ์ หนัก 31.3กรัม สูง 3.1ซ.ม. กว้าง 2ซม. ทำจากสำริด อายุประมาณ 400 - 500ปี เป็นรุ่นแรกๆของหงษ์ มีคราบความเก่าที่เห็นได้ชัดเจนมาก สภาพดี ลูกเป้งหงษ์รุ่นแรกๆนั้นไม่ค่อยพบเห็น หายาก ลูกเป้งแบบนี้ใช้ในพม่า รัฐฉาน และล้านนา(ภาคเหนือตอนบนของไทย)
ราคา 4000 


*new* ลูกเป้งศิลปะพม่า รูปหงษ์ ด้านหน้าของฐานมีตราสัญลักษณ์เป็นตัวหนังสือของล้านนาหรือของมอญอยู่ด้วย หนัก 62.2กรัม สูง 3.9ซ.ม. กว้าง 2.5ซม. ทำจากสำริด อายุประมาณ 400 - 500ปี เป็นรุ่นแรกๆของหงษ์คาบเหยือ มีคราบความเก่าที่เห็นได้ชัดเจนมาก สภาพสมบรูณ์ ลูกเป้งหงษ์คาบเหยือรุ่นแรกๆนั้นไม่ค่อยพบเห็น หายาก ลูกเป้งแบบนี้ใช้ในพม่า รัฐฉาน และล้านนา(ภาคเหนือตอนบนของไทย)
ราคา 4500


*new* ตลับเครื่องเขินเก่าศิลปะเชียงใหม่ ตัวตลับทำเป็นรูปกบ กับ เป็ด ปิดด้วยทองคำแท้ เขียนลวดลายด้วยลัก เก่าเก็บสมบรูณ์มากไม่มีรอยบิ่นหรือรอยร้าว และได้ผ่านการใช้งานมาเลย โดยเฉพาะ เป็ดยังไม่ได้แกะพลาสติกออกเลย อายุประมาณ 50ปี ตลับรูปกบ ยาว 9.5ซม. กว้าง 4.6ซม. สูง 3ซม. ตลับรูปเป็ด ยาว 9ซม. กว้าง 4.5ซม. สูงรวมหัว 6ซม. เครื่องเขินที่สภาพสมบรูณ์ๆนั้นเดี๋ยวนี้หายากมีก็ราคาแพง
ราคา 1000


*new* กล้องยาสูบโบราณ2อัน ของจีน ลวดลายทำเป็นกลีบดอกบัวทั้ง2อัน อันใหญ่กว้าง 3.5ซม. ยาว 7ซม. อันเล็กกว้าง 2.8ซม. ยาว 6ซม. สภาพดี บิ่นนิดเดียวทั้ง2อันครับ พบเห็นได้น้อยสำหรับกล้องสูบยาแบบนี้ครับ
ราคา ขายแล้วครับ*new* ลูกเป้งศิลปะพม่า1 รูปหงษ์ หนัก 82.8กรัม สูง 4.1ซ.ม. ฐานกว้าง 2.6ซม. ทำจากสำริด อายุประมาณ 100-100กว่าปี มีคราบความเก่าที่เห็นได้ชัดเจน สภาพดี ลูกเป้งแบบนี้ใช้ในพม่า รัฐฉาน และล้านนา(ภาคเหนือตอนบนของไทย)
ราคา ขายแล้วครับ*new* ลูกเป้งศิลปะพม่า2 รูปหงษ์ หนัก 82.5กรัม สูง 4.1ซ.ม. ฐานกว้าง 2.5ซม. ทำจากสำริด อายุประมาณ 100-100กว่าปี มีคราบความเก่าที่เห็นได้ชัดเจน สภาพดี ลูกเป้งแบบนี้ใช้ในพม่า รัฐฉาน และล้านนา(ภาคเหนือตอนบนของไทย)
ราคา ขายแล้วครับ*new* ลูกเป้งศิลปะพม่า3 รูปหงษ์ หนัก 82.9กรัม สูง 4.1ซ.ม. ฐานกว้าง 2.6ซม. ทำจากสำริด อายุประมาณ 100-100กว่าปี มีคราบความเก่าที่เห็นได้ชัดเจน สภาพดี มีตราสัญลักษณ์เป็นรูปนกที่ด้านขวาของฐาน ลูกเป้งแบบนี้ใช้ในพม่า รัฐฉาน และล้านนา(ภาคเหนือตอนบนของไทย)
ราคา ขายแล้วครับ
 *new* ลูกเป้งศิลปะพม่า รูปหงษ์ หนัก 61.2กรัม สูง 3.5ซ.ม. กว้าง 2.5ซม. ทำจากสำริด อายุประมาณ 400 - 500ปี เป็นรุ่นแรกๆของหงษ์คาบเหยือ มีคราบความเก่าที่เห็นได้ชัดเจนมาก สภาพสมบรูณ์ ลูกเป้งหงษ์คาบเหยือรุ่นแรกๆนั้นไม่ค่อยพบเห็น หายาก ลูกเป้งแบบนี้ใช้ในพม่า รัฐฉาน และล้านนา(ภาคเหนือตอนบนของไทย)
ราคา 5000

*new* ลูกเป้งศิลปะพม่า รูปหงษ์ หนัก 31.5กรัม สูง 3ซ.ม. กว้าง 2ซม. ทำจากสำริดออกขาว(สำริดแก่เงิน) อายุประมาณ 400 - 500ปี เป็นรุ่นแรกๆของหงษ์คาบเหยือ มีคราบความเก่าที่เห็นได้ชัดเจนมาก สภาพสมบรูณ์มาก ลูกเป้งหงษ์คาบเหยือรุ่นแรกๆนั้นไม่ค่อยพบเห็น หายาก ลูกเป้งแบบนี้ใช้ในพม่า รัฐฉาน และล้านนา(ภาคเหนือตอนบนของไทย)
ราคา 5000


ลูกเป้งศิลปะพม่า 3ตัว ประกอบด้วย สิงค์มีเคราหนัก 15.6กรัม สูง 2.4ซม. กว้าง 1.4ซม. สิงค์ไม่มีเคราหนัก 15.9กรัม สูง 2.4ซม. กว้าง 1.4ซม. มอมหนัก 15.8กรัม สูง 2.2ซ.ม. กว้าง 1.6ซม. ทำจากสำริด ใต้ฐานมีตราประทับทั้ง 3ตัว สภาพดี สิงค์อายุไม่ต่ำกว่า 100ปี มอมอายุประมาณ 300ปี มีคราบความเก่าที่เห็นได้ชัดเจนมาก ลูกเป้งสิงค์มีเครากับลูกเป้งมอมนั้นเนื้อสำริดออกขาว(สำริดแก่เงิน)ไม่ค่อยพบเห็น ลูกเป้งแบบนี้ใช้ในพม่า รัฐฉาน และล้านนา(ภาคเหนือตอนบนของไทย)
ราคา ลูกเป้งสิงค์    ตัวล่ะ ขายแล้วครับ
          ลูกเป้งมอม   ตัวล่ะ ขายแล้วครับ


กล่องใส่ซิกการ์หรือกล่องใส่บุหรี่โบราณ ทำจากไม้จริง ศิลปะพม่า ทำเลียนแบบวิทยุโบราณ ตรงที่หน้าปัดเขียนสีที่กระจก รูปนกยูง และเขียนปี 1960 มีรอยสีลอกออกไปบ้าง แต่สภาพหน้าปัดโดยรวมยังสวย อายุ 50ปี ยาว 17ซม. สูง 15.2ซม. กว้าง 12.5ซม. วิธีใช้คือ ใส่ซิกการ์ที่ด้านหลังจนเต็ม พอจะใช้ก็เปิดที่ลิ้นชักด้านหน้า จะมีซิกการ์ออกมา 1อัน วางตรงร่องที่ลิ้นชักพอดี งานแบบนี้หายาก
ราคา 2500


พานเครื่องเขินลงลักดำทำจากหวาย เครื่องเขินทัว่ไปทำจากไม้ไผ่ สภาพสมบรูณ์แข็งแรงดีมาก มากกว่า 90% กว้าง 31 .2ซม. สูง 20ซม. พานใบนี้ลงลักไม่หนามากเพื่อที่จะได้โชว์การสานลาย หายากครับสำหรับงานแบบนี้
ราคา ขายแล้วครับมือจับตู้โบราณ ทำจากเซรามิก ทรงเม็ดมะยม สภาพดี กว้าง 4.5ซม. หนา 2.8ซม.มือจับตู้อันใหญ่ๆนั้นหายาก
ราคา 250ดอกไม้เงิน ศิลปะช่างชาวเขาเผ่าเย้า ใช้สำหรับประกอบพิธีแต่งงาน ใช่โดยเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ปักบนผ้าสีแดงที่โผกศีรษะและคาดที่หน้าอก ปักทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ครอบครัวหนึ่งจะมีเพียงชุดเดียวเท่านั้นและจะสืบทอดต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น เงินดี หนัก 4กรัม ยาว 7.6ซม. กว้าง 4.3ซม. สภาพสวยสมบรูณ์มาก  ดอกไม้เงินนี้ถือเป็นของศิริมงคล และหายากมาก อายุไม่ต่ำกว่า 50ปี
ราคา 3000กิ่งดอกไม้เงิน ฝีมือช่างจีน เงินดี หนัก 3.9กรัม ยาวประมาณ 7.3ซม. กว้างประมาณ 5.5ซม. สภาพดีมีบิ่นที่กลีบดอกไม้ 1ดอก นิดหน่อย สภาพโดยรวมถือว่าสวยมาก กิ่งดอกไม้เงินนี้ถือเป็นของมงคล ถ้าบ้านใดมีกิ่งดอกไม้เงินนี้อยู่ในบ้านก็จะทำให้มีเงินทองไหลเข้ามาสู่บ้านมากมาย หายากมาก อายุไม่ต่ำกว่า 50ปี
ราคา 3000ลูกเป้งสิงห์ศิลปะพม่า ขนาดใหญ่มาก หนัก 2000กรัม สูง 12ซ.ม. ฐานทรง 4เหลี่ยม กว้างประมาณ 6ซ.ม. แกะลายทั้งตัวมีความละเอียดละออในการทำมาก สามารถมองเห็นฟันและลิ้นชัดเจน ทำจากสำริดแล้วชุบด้วยเงิน(ชุบเก่า) สภาพสวยงามสมบูรณ์มากๆ อายุไม่ต่ำกว่า 100ปี มีคราบความเก่าที่เห็นได้ชัดเจนมาก ลูกเป้งขนาดใหญ่นั้นหายากมากไม่ค่อยพบเห็น ลูกเป้งแบบนี้นั้นเคยใช้ในพม่า รัฐฉาน และล้านนา(ภาคเหนือตอนบนของไทย)
ราคา ขายแล้วครับแว่นเทียนเขมร เป็นศิลปะสมัยหลังนครวัด ด้านหลังเรียบ ด้านหน้าทำเป็นรูปสระน้ำแล้วมีดอกบัวตูม3ดอกผุดขึ้นมาจากตรงกลางสระ คาดว่าน่าจะมาจากคำสอนของพระพุทธเจ้าที่เปรียญมนุษย์เสมือนดอกบัวประเภคต่างๆ กว้าง 7.8ซม.ยาว 12ซม. หนัก 114.5กรัม อายุประมาณ 200-300ปี ทำจากโลหะสำริด สภาพดีมีร่องรอยการใช้งานมาบ้าง แว่นเทียนนี้ใช้สำหรับบังเทียนไม่ให้โดนลม แว่นเทียนศิลปะสมัยหลังนครวัดนี้หายากมาก
ราคา 4500คันฉ่องสำริดจีนสมัยราชวงค์ฮั่น ในสมัยโบราณยังไม่มีกระจกเงาคนโบราณก็จะเอาสำริดมาหล่อทำเป็นกระจกไว้ส่องหน้า แต่ไม่เพียงแค่นั้น ด้านหลังของคันฉ่องยังทำลวดลายตามแต่ความเชื่อของยุคสมัยนั้นๆไว้ด้วย คันฉ่องสมัยฮั้นนั้นทำเป็นรูปความเชื่อทางจักรวาลและมีรูปสัตว์อยู่ด้วย กว้าง 6.4ซม. หนา 0.4ซม. หนัก 66กรัม คันฉ่องจีนสมัยฮั่นนั้นถือว่าเป็นศิลปะสุดยอดที่สุดอันหนึ่งในบรรดาศิลปะที่อยู่บนคันฉ่องจีน ในเมืองไทยหายากมาก ได้มาแค่3อัน อันนี้เป็นอันสุดท้ายแล้ว
ราคา ขายแล้วครับ

 

ชุดน้ำชาเครื่องเขินเก่า ลงลักดำปิดทอง(ทองคำแท้) ลวดลายเครือเถาว์ศิลปะช่างพม่าเมืองพุกามสวยงามและชัดเจนมาก 1ชุดประกอบด้วย แก้ว 4ใบ จานรอง 4ใบ กาน้ำชา 1ใบ โถน้ำตาล 1ใบ โถครีมหรือโถนมสด 1ใบ และถาด 1ใบ สภาพดีมากเป็นของเก่าเก็บครบชุด ชุดน้ำชาสภาพดีและครบชุดแบบนี้หายาก
ราคา ขายแล้วครับ


ขันโอแดงงานเก่าสภาพตามรูป เส้นผ่าศูนย์กลาง 39.8ซม. ขันโอใบใหญ่ๆเดี๋ยวนี้หายากมากไม่ค่อยพบเห็น
ราคา 5000


ชามกาไก่โบราณขนาดใหญ่มาก ชามกาไก่ใบนี้ไม่ใช่ของลำปาง ดูแล้วน่าจะเก่ากว่าลำปาง อายุไม่ต่ำกว่า 70ปี มีบิ่นที่ขอบเล็กน้อยดูที่ภาพ กว้าง 8.2นิ้ว ลวดลายยังพอชัดเจน ชามกาไก่ใบนี้ลายดอกไม้แปลกดีครับไม่ค่อยเหมือนใบอื่นๆที่เคยเจอ แถมมีตัวหนังสือจีน4ตัวอยู่ฝั่งตรงข้ามกับลายไก่ด้วย ชามกาไก่ขนาดใหญ่แบบนี้หายากมากครับ
ราคา ขายแล้วครับ


น้ำต้นดินเผาเก่า ศิลปะไทใหญ่ช่างเมืองน่าน ตัวน้ำต้นใช้วิธีขูดลาย มีรอยร้าวบริเวณปาก แต่โดยรวมถือว่าสภาพดี ใส่น้ำได้ไม่รั่ว สูง 27.5ซม. ปัจจุบันน้ำต้นเมืองน่านหายากแล้ว แม้แต่ของใหม่ก็มีช่างทำไม่กี่คน
ราคา ขายแล้วครับ


ชามกาไก่รุ่นแรกของลำปาง อายุประมาณ 50ปี สภาพสมบูรณ์ไม่มีรอยบิ่นหรือรอยร้าวเลย ชามใบนี้เป็นขนาดใหญ่ กว้าง 7.5นิ้ว ลวดลายบนชามกาไก่ชัดเจน มีตัวอักษรจีนเขียนไว้ตรงด้านที่อยู่ตรงข้ามกับลายไก่ด้วย ก้นชามด้านในมีรูปดอกไม้อยู่ด้วย
ราคาขายแล้วครับ


คันฉ่องสำริดโบราณ เป็นศิลปะเขรม ในประเทศไทยสมัยละโว้ก็ใช้แบบนี้ครับ ด้านหน้าเรียบไว้ใช้สำหรับส่องหน้า ส่วนด้านหลังมีลายทำเป็นเส้นวงกลม2เส้น สีของสำริดเป็นสีออกแดงทองอ่อนๆครับ(สีของโลหะสำริดเลยครับ) ของชิ้นนี้เป็นของขุดขึ้นมาครับ สภาพสมบรูณ์มากครับ เส้นผ่าศนูณ์กลาง 15.5ซม. คันฉ่องนั้นเป็นที่นิยมสะสมของชาวต่างชาติมากครับ เดี๋ยวนี้หายากเพราะชาวต่างชาตินิยมซื้อ
ราคา ขายแล้วครับ


น้ำต้นสัมริดโบราณ ประดับลวดลายด้วยแผ่นเงินบางมาก(บางกว่ากระดาษอีกครับ) ทำเป็นลายพันธ์พฤกษาศิลปะทางอิสลาม แผ่นเงินมีหลุดออกไปบ้างตามกาลเวลาและการใช้งานครับ ใต้ก้นน้ำต้นนั้น มีการทาลักไว้ด้วยครับ สูง 23ซม. กว้าง 11.5ซม. สภาพโดยรวมดีมากครับ น้ำต้นใบนี้อายุไม่ต่ำกว่า 100ปีครับ น้ำต้นสำริดนั้นหายากมากครับเจอแค่2ใบเองครับ(รวมใบนี้) อีกใบเป็นแบบฝังดีบุกไม่ใช่แผ่นเงินครับ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสะสมน้ำต้นหรือผู้ที่ชอบสะสมสัมริดและของหายากครับ
ราคา 15000


ขันน้ำกินเครื่องเขินขูด ทำเป็นลายดอกไม้ ข้างนอกสีดำแดง ข้างในสีแดง กว้าง 10ซม. สูง 6.8ซม. ขันน้ำกินใบนี้อายุประมาณ100ปี ได้มาจากเจ้าของโดยตรง ขันน้ำกินใบนี้เป็นของตกทอดมาจากคุณย่าของเจ้าของคนปัจจุบัน(อายุ 50ปี)ครับ ตรงก้นด้านในมีเขียนชื่อย่อของเจ้าของคนแรกไว้ด้วยครับ มีรอยกระเท๊าะนิดเดี๋ยวครับ
ราคา ขายแล้วครับ


ลูกเป้งตราเต็งหรือลูกเป้งจีน รูปทรง4เหลี่ยมผืนผ้าแ่ต่หักมุม ทำจากสำริดครับ สีออกดำน้ำตาลครับ ด้านแต่ละด้านทำเป็นเหลี่ยมๆแต่เพราะอายุนานมากเลยกลายเป็นแบบในรูปไป(เหลี่ยมหายกลายเป็นมน) หนัก 74.9กรัม สูง 3.7ซม. กว้าง 1.8ซม. สภาพสึกบ้างเป็นรอยบ้างแต่โดยรวมถือว่าสภาพสวยครับ เหมาะแก่ผู้ที่ชอบสะสมลูกเป้งครับ
ราคา ขายแล้วครับ

 

ขันดอกล้านนา หรือที่เรียกว่าพาน ทรงเมืองทำจากทองเหลืองสภาพดี ขันดอกนี้เป็นงานโบราณใช้วิธีการยึดส่วนต่างๆแบบล้านนา ไม่ได้ใช้วิธีการยึดแบบขันน็อต ขันดอกใบนี้อายุไม่ต่ำกว่า70ปี เดี๋ยวนี้ขันดอกที่เป็นงานแบบนี้หายากแล้วครับ สูง 18.5ซม. กว้าง 23.8ซม.
ราคา ขายแล้วครับ

 


กล้องยาสูบโบราณของขุดหายากมากแบบเนื้อดินศิลปพม่าสมัยพุกาม ลวดลายการทำเป็นแบบขูดหรือขีดลาย ตัวกล้องมีขนาดใหญ่มาก ใหญ่กว่าของล้านนาประมาณ2เท่า กว้าง 7.5ซม. สูง 8ซม. สภาพสวยสมบรูณ์ ไม่มีหักหรือ บิ่นเลยครับ หายากมากๆกับกล้องสูบยาขนาดใหญ่แบบนี้ครับ
ราคา ขายแล้วครับ